Monday, March 19, 2012

AIS Startup Weekfinish Bangkok 2011 เผยโฉมทีมชนะเลิศ

AIS Startup Weekfinish Bangkok 2011 ประกาศความสำเร็จอย่างงดงามโดยมีเหล่านักพัฒนานักออกแบบ และนักการตลาดกว่า 100 คน เข้าร่วมเสนอไอเดีย และรวมทีมกันเพื่อสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่น อย่างเข้มข้นตลอด 54 ชั่วโมงในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาจนได้แอพฯที่น่าสนใจมากถึง 16 บริการ จาก 16 ทีม ซึ่งทีมที่คว้ารางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม Chatterbox กับคอนเซปท์สร้าง cross-platform mobile app ที่ ช่วยให้ผู้ชมรายการโทรทัศน์สามารถสื่อสารกับผู้ชมคนอื่นๆ ได้ในขณะชมรายการเดียวกันผ่านแอพฯนี้บนมือถือ และยังช่วยให้เจ้าของรายการสามารถมีส่วนร่วมกับผู้ชมรายการได้เวลาเดียวกันโดยทีม Chatterbox มีสมาชิก 9 คน ได้รับโล่รางวัล พร้อมเงินทุน 15,000 สิงคโปร์ดอลล่าร์ และ iPad2 คนละ 1 เครื่อง�

รวมทั้งตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพ-สิงคโปร์ สำหรับการเดินทางไปพัฒนา Chatterbox ต่อเนื่องที่งาน Bootcamp ประเทศสิงคโปร์เป็นเวลา 100 วัน โดยในงานดังกล่าวจะมีทีมชนะเลิศจากประเทศต่าง ๆ ทั่วภูมิภาคเอเชียรวม 15 ทีม มารวมตัวกันเพื่อบ่มเพาะประสบการณ์ใหม่ๆ ร่วมกันพร้อมกับสร้างสรรค์บริการของ ตนเอง ก่อนนำเสนอต่อหน้านักลงทุนราว 150 คน จากทั่วโลก เพื่อหาโอกาสการลงทุนในแอพฯ ที่มีความน่าสนใจ ก่อนเปิดตัวสู่ตลาดทั้งในระดับประเทศ ภูมิภาค และระดับโลกต่อไปนอกจากนี้ ยังมีทีมที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอีก 4 ทีม ซึ่งได้รับประกาศนียบัตรพร้อมทุนในการพัฒนาสินค้า และบริการมูลค่า 100,000 บาท และการสนับสนุนจาก AIS ในการพัฒนาสินค้า�

และบริการออกสู่ตลาดจริงผ่าน AIS App Store และ AIS Platform ซึ่งได้แก่ ทีม Flowz กับผลงานแอพฯที่เพิ่มช่องทางการประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการขององค์กร, ทีม Got it กับแอพฯที่ใช้แทนการพกบัตรส่วน ลดต่างๆ, ทีม Like me กับแอพฯที่ช่วยให้ผู้ใช้งาน Facebook รู้จักเพื่อนของเราที่มีความสนใจเหมือนกันมากขึ้น และทีม Shop Spot กับแอพฯที่ช่วยให้เราสามารถขายของที่ไม่ต้องการใช้แล้วได้ง่ายๆ ทั้งนี้งาน AIS Startup Weekfinish Bangkok 2011 จัดขึ้น ณ โรงแรมเลอบัว แอท สเตท ทาวเวอร์ เมื่อเร็วๆนี้โดยมีผู้บริหารจากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน บริษัทผู้นำด้านไอทีและการสื่อสาร ร่วมงานคับคั่ง รวมทั้งมีผู้ เชี่ยวชาญด้านการตลาดและไอทีทั้งในและต่างประเทศร่วมเป็นคณะกรรมการ

 See More..

บทความที่ได้รับความนิยม